VDTrong thời đại hiện nay, trước sự văn minh tiến bộ vượt bực của nhân loại, những vũ khí và kỹ thuật quyền cước ngày xưa được dùng trong chiến tranh nay đã không còn chỗ đứng. Với thời đại của tin học, những hỏa tiễn định vị, bom thông minh, máy bay tàng hình siêu tốc không người lái đã trở thành thông dụng hôm nay. Không còn ai học võ để mộng sau này thi đỗ làm Quan trong Triều Đình như ngày xưa. Thêm nữa, trong những xã hội văn minh nơi quyền an sinh và an ninh của mỗi một công dân sống trong cái xã hội đó được luật pháp bảo vệ đúng đắn, mục đích học võ để tự vệ hình như cũng cần phải được xét lại vì mức độ cần thiết chẳng những đã không còn hợp lý đôi khi sử dụng cái quyền tự vệ này một cách máy móc còn mang lại những điều vô cùng phiền nhiễu. Thật không đáng chút nào!

Nói như vậy không có nghĩa là Võ Thuật Cổ Truyền không còn đáng để lưu truyền và gìn giữ nữa. Ngược lại bộ môn mang giá trị văn hoá này vẫn có thể đóng góp trọn vẹn không chỉ là những giá trị tinh thần mà còn mang lại lợi ích thiết thực trong mỗi đời sống của chúng ta ngay hôm nay. Thật vậy Võ Thuật không những giúp cho chúng ta cường thân kiện thể mà còn giúp hun đúc một tinh thần lành mạnh biết sống trong nề nếp kỷ luật, có trách nhiệm và luôn luôn hướng thượng.Justin

Với tuổi trẻ, con em chúng ta ngày nay với những thói quen văn minh vật chất chỉ biết chúi đầu vào Computer Games, Video Games ... và xa rời những sinh hoạt đoàn thể lành mạnh. Đến với Võ Thuật sẽ giúp con em chúng ta được phát triển toàn diện cả hai mặt thân tâm. Biết khép mình trong kỷ luật con em chúng ta sẽ biết nghe lời hơn bớt ngỗ nghịch hơn, biết sống trong tinh thần trách nhiệm sẽ giúp chúng biết nghĩ tới những người chung quanh hơn thay vì chỉ biết ích kỷ sống cho riêng mình và sẽ biết tự lập hơn thay vì ỷ lại hoàn toàn vào cha mẹ. Và với tinh thần Thượng Võ sẽ giúp con trẻ luôn luôn tìm đến cái Chân Thiện Mỹ trong cuộc đời. Tinh thần hướng thượng đó sẽ là một kim chỉ Nam đưa con em chúng ta đi đến sự thành công trong cuộc sống tương lai, trang bị cho chúng trở thành những người gương mẫu giúp ích cho xã hội mai này.

JT1Với người lớn, sức khỏe lại là một điều quan trọng hơn cả và không thể coi thường. Cái vất vả của đời sống, sự lo toan cho cái ăn cái mặc, nỗi lo âu cho tương lai các con luôn đè nặng trên vai các bậc phụ huynh. Lại thêm những người bạn họ "CAO" ... như Cao Máu, Cao Mỡ, Cao Đường cộng với Cao Niên ... cứ lân la tới làm quen rồi ở lì luôn có đuổi cũng chẳng chịu đi cho mình đỡ khổ. Khi sức khỏe suy xụp thì dù sống trên núi tiền thì cuộc sống đó cũng chẳng còn ý nghĩa gì nữa cả. Võ Cổ Truyền Việt Nam là một bộ môn phù hợp cho tất cả Nam Phụ Lão Ấu ... đều có thể luyện tập một cách an toàn và hiệu quả. Nếu ở tuổi thanh thiếu niên có những bài Quyền và Binh Khí để nâng cao thể chất và sức mạnh nơi tinh thần, thì cũng có những bài luyện khí, điều tức hơi thở hài hòa với những động tác giúp người lớn tuổi duy trì trí nhớ, bảo đảm sự thăng bằng của thân tâm và giảm bớt những tật bệnh do tuổi già mang tới. LaoThachHơn nữa có những bậc phụ huynh thường than thở rằng không có thời gian để chung vui với các con. Vậy thì cả nhà cùng nhau luyện Võ phải chăng cũng là cách mà Cha mẹ và các con có thể làm để cùng có được những giây phút vận động thoải mái bổ ích?

Trung Tâm Huấn Luyện Võ Cổ Truyền Việt Nam được thành lập vì một cơ duyên đặc biệt. Chúng tôi không chủ trương khai sáng một Môn Phái. Tinh thần phe phái đã từ bấy lâu làm cho lòng người ly tán nhìn nhau trong nghi ngại và là nguyên nhân của những tranh giành thù hận vô nghiã lý. Nó chỉ khiến cái TA và cái CỦA TA xấu xí kia được dịp khống chế tất cả lý trí khiến chúng ta rất dễ trở thành những con Ếch nằm dưới đáy Giếng và coi Trời bằng Vung. Cái tinh thần đó không nên tiếp tục tồn tại.

Trung Tâm Huấn Luyện Võ Cổ Truyền Việt Nam, nơi gặp gỡ của những người yêu "Võ Thuật"... không phân biệt môn phái ... muốn thật tâm tìm hiểu và học hỏi về Võ Việt Nam. MuaKiemTrong tinh thần "Nhận được từ Tha Nhân nay mang ra phục vụ cho Tha Nhân", chúng tôi chỉ mong đem bộ môn Võ Cổ Truyền VN giới thiệu đến tất cả mọi giới như một lời Tri Ân Tiền Nhân, Thầy Tổ ... đã có công lưu truyền và gìn giữ cho những thế hệ tiếp nối, và bằng tất cả sự chân thành với Võ Thuật chúng tôi ước mong được chia sẻ những lợi ích thiết thực từ việc luyện tập bô môn này đến tất cả mọi người.

Là một bông hoa nhỏ trong vườn hoa "Võ Thuật", bộ môn Võ Cổ Truyền VN xin được góp mặt với những bộ môn Võ Thuật khác trên thế giới ... cùng góp phần làm đẹp cuộc đời.

Nhóm Chủ Trương Trang Nhà VOBINHDINH.COM